Danh mục menu

Điều hành


 Thời khóa biểu        Tài nguyên 


Điểm học sinh        Lịch công tác


     PM tiện ích          Văn bản 

Thành viên đăng nhập

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 1248
  • Tháng hiện tại: 276769
  • Tổng lượt truy cập: 6734856

Thành viên đăng bài viết

XÂY DỰNG TRƯỜNG THCS TRẦN QUÝ CÁP - NÚI THÀNH ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/11/2017 20:39 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Dự
Cổng trường THCS Trần Quý Cáp

Cổng trường THCS Trần Quý Cáp

Sáng ngày 16/11/2017, Đoàn Kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn của UBND tỉnh Quảng Nam đã về kiểm tra, đề nghị công nhận trường THCS Trần Quý Cáp, xã Tam Hải, huyện Núi Thành đạt chuẩn quốc gia.
Được viết ngày Thứ năm, 16 Tháng 11 2017 12:46
        Sáng ngày 16/11/2017, Đoàn Kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn của UBND tỉnh Quảng Nam đã về kiểm tra, đề nghị công nhận trường THCS Trần Quý Cáp, xã Tam Hải, huyện Núi Thành đạt chuẩn quốc gia.
 
     Qua kiểm tra, đối chiếu với các tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT ngày 07/12/2012 của Bộ GDĐT, Trường THCS Trần Quý Cáp đã đạt 5 tiêu chuẩn quy định. Năm học 2017-2018, trường thu nhận 429 học sinh ở 12 lớp chia đều ở 4 khối lớp, bình quân 39 học sinh trên lớp; trường có 100 % giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo theo quy định, trong đó 52% đạt trên chuẩn. Chất lượng hai mặt giáo dục được duy trì ổn định ở mức cao. Năm học vừa qua, học sinh khá- giỏi chiếm tỷ lệ 68,9%; các hoạt động giáo dục đặc biệt được chú trọng về chất lượng, hiệu quả, đặc biệt là các hoạt động ngoài giờ lên lớp, gắn với thực tế địa phương. Cơ sở vật chất, phòng học được xây mới, trang thiết bị dạy học được đầu tư để đáp ứng với yêu cầu mới.
    Dù là trường nằm ở xã đảo, còn nhiều khó khăn nhưng trong những năm qua, tập thể HĐSP nhà trường đã đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt; giữ vững chất lượng giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực tại địa phương. Ngoài ra, sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự chỉ đạo sâu sát của Phòng GDĐT Núi Thành đã làm thay đổi lớn diện mạo của xã đảo Tam Hải, trong đó có sự phát triển bền vững của giáo dục và đào tạo. Tam Hải vinh dự là một trong số ít xã đảo của tỉnh Quảng Nam có hệ thống trường đạt chuẩn quốc gia ở cả 3 cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS.
Trong phương hướng duy trì và nâng cao các chuẩn, Trường THCS Trần Quý Cáp tập trung tăng cường thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng phát triển kỹ năng sống, kỹ năng thích ứng với đặc điểm môi trường tự nhiên của xã đảo; đặc mục tiêu trở thành trung tâm bồi dưỡng văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực để phát triển bền vững địa phương vùng biển.
     Có thể nói rằng, nỗ lực xây dựng Trường THCS Trần Quý Cáp, Tam Hải, Núi Thành đạt chuẩn quốc gia là một minh chứng cho tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn cũng là bài học và động lực lớn cho các đơn vị khác trong quá trình phấn đấu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.
Tin và ảnh
Châu Văn Thủy- Phòng GDTrH, Sở GDĐT Quảng Nam
 
Tác giả bài viết: Châu Văn Thủy - Phòng GDTrH Sở GDĐT Quảng Nam
Nguồn tin: tranquycap-nuithanh.edu.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu

Tiểu sử Trần Quý Cáp

Trần Quý Cáp lúc nhỏ tên là Nghị, sau đổi Quý Cáp, tự Dã Hàng, Thích Phu, hiệu là Thái Xuyên. Sinh năm 1870 (Canh Ngọ) tại thôn Thai La, làng Bất Nhị , nay là xã Điện Phước, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.   Đền thờ Trần Quý Cáp ở Diên Khánh Xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo nhưng...

Liên kết
Công ty Phú Bình Pro
thiết kế web tại Quảng Nam

 

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website Trường THCS Trần Quý Cáp?

Giao diện đẹp.

Nội dung phong phú.

Cập nhật tin tức nhanh.

Tất cả phương án trên.

Liên kết website